Dịch vụ thay block máy lạnh tại nhà – Máy nén lạnh Phúc An Khang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công suất máy lạnh khác nhau từ 1Hp – 30hp sử dụng cho gia đình và các công ty, kho lạnh nhà xưởng, với thời tiết khí hậu như ở Việt Nam thì máy lạnh hầu như luôn hoạt động hết công suất vì vậy không thể tránh khỏi những hư hỏng đặc biệt là block hay còn gọi là máy nén lạnh.
Tại Phúc An Khang chuyên cung cấp các dòng máy nén khác nhau ,đầy đủ công suất . Sẵn sàng thay block máy lạnh cho hầu hết các loại máy lạnh trên thị trường tại khu vực TP.HCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước,.. 

hình ảnh thay block máy lạnh

Những nguyên nhân dẫn tới block máy lạnh bị hư :
Block máy lạnh được xem là trái tim của hệ thống máy lạnh, hay còn gọi là máy nén lạnh. Vì là thiết bị quan trọng nên nếu có sự cố gì thì việc thay thế block rất khó khăn và tốn kém rất nhiều chi phí nên khi sử dụng lưu ý các nguyên nhân để tránh khỏi nhưng hư hỏng không đáng có.

 1. Trong quá trình lắp đặt, do đặt sai vị trí mà đẫn đến dàn nóng bị nắng chiếu trực tiếp vào dẫn đến dàn nóng không trao đổi nhiệt được gây ra quá tải.
 2. Quá trình sử dụng lâu ngay mà không bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh và nạp gas định kỳ cho máy lạnh.
 3. Nguồn điện cấp cho máy lạnh không ổn định dễ gây chập cháy, hư hỏng block.
 4. Máy lạnh có công suất nhỏ nhưng lại lắp đặt vào phòng có diện tích lớn vượt quá quy định của nhà sản xuất dẫn đến máy chạy liên tục không nghỉ nên quá tải.

Dấu hiệu máy lạnh bị hư block -máy nén lạnh : 

 • Khi block có vấn đề sẽ dân đến chiếc máy lạnh chạy có tiếng kêu ồn, nhiệt độ không ổn định.
 • Lâu ngày không sạc gas, lượng gas hao hụt lớn.
 • Hơi lạnh phả ra không lạnh mà chỉ có gió, phả ra hơi nóng từ dàn lạnh.
 • Đường ống đồng, dàn lạnh bị bám tuyết hay có nước bắn ra.
 • Dàn nóng đóng ngắt liên tục.

Quy trình thay block máy lạnh của Phúc An Khang :

 1. Khi chiếc máy lạnh bị hỏng, quý khách đang muốn thay một block mới. Việc này đòi hỏi phải có người chuyên môn cao . Vì vậy, những trường hợp như này, hãy gọi ngay đến một dịch vụ điện lạnh  uy tín để kỹ thuật đến khảo sát và tiến hành thay block. 
 2. Quý khách chọn block có công suất thích hợp với máy lạnh cần thay, tuyệt đối không sử dụng block có công suất lớn hơn hoặc nhỏ hơn công suất ban đầu của máy lạnh.
 3. Kiểm tra lại lượng dầu trong block trước khi thay vào máy.
 4. Cân cáp, kiểm tra áp đẩy, kẹp dòng, kiểm tra dòng điện để đảm bảo thông số kỹ thuật.
 5. Vệ sinh dàn nóng bằng khí NITƠ trước khi thay block mới.
 6. Đặc biệt khi thay block phải hút chân không ra, nạp gas đúng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất.

Khi chọn mua block cần quan tâm đến những điều gì ? 
Việc thay block mới là rất quan trọng, nó vừa ngốn của chúng ta một khoản chi phí lớn, vậy nên, khi thay block mới thì người thợ điện lạnh cũng nên quan tâm đến những điều sau cho khách hàng.

 1. Môi chất dùng cho block là gì?
 2. Công suất của block là bao nhiêu?
 3. Dầu dùng cho block là loại nào?
 4. Công suất lạnh của hệ thồng bao nhiêu để lựa chọn block cho phù hợp?
 5. Điện áp sử dụng cho block? 

Thay block máy lạnh tại Phúc An Khang sẽ được bảo hành từ 06 tháng -24 tháng.Kỹ thuật viên chuyên nghiệp thay thế được tất cả các loại block máy lạnh.

Nhiệt lạnh Phúc An Khang đã chia sẻ  đến Quý khách hàng những điều đáng lưu ý khi cần thay block máy lạnh. Nếu có bất kỳ sự cố nào liên quan đến máy lạnh nhanh tay liên hệ qua Hotline : 0911 747 994 Mr Quý . Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và khắc phục sựu cố nhanh nhất tốt nhất cho khách hàng. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here