Điện Lạnh Phúc An Khang

Tháo máy lạnh thì đơn giản nhanh chóng nhưng khi lắp máy lạnh bạn phải chú ý thật cẩn thận, tỉ mĩ bởi độ phức tạp và yêu cầu kỹ thuật của công việc này khá cao. Nếu trong quá trình lắp đặt một sơ xuất nhỏ nếu không phát hiện sử dụng lâu ngày máy lạnh của bạn sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Quy trình lắp đặt máy lạnh


Đầu tiên bạn cần chọn vị trí để đặt đầu lạnh sao cho hợp lý nhất từ khả năng thổi gió làm lạnh đến các quy tắc cần né tránh như: không được lắp đầu lạnh ngay vị trí có nắng chiếu thẳng vào, không lắp ở những góc kẹt, không lắp ngay đầu giường hoặc thổi thẳng vào cơ thể, vị trí đặt đầu lạnh phải có đường thoát nước tốt có độ dốc,…

Cục nóng phải chọn vị trí không được phát ra tiếng ồn lớn cho phòng, tuy được thiết kế để đặt ngoài trời nhưng cũng nên chọn những nơi râm mát để tăng độ bền cho máy.

Tiến hành lắp đặt máy lạnh

Bước 1: Đánh dấu lỗ của giá treo đầu lạnh lên trên tường với thước thủy (nivo) sao cho cân bằng, có thể hơi nghiêng một tí xíu về hướng có lỗ thoát nước và bắt đầu khoan tường ở những điểm đã để dấu.

Bước 2: Bắt vít giá treo cho chắc chắn lên tường sau đó tiến hành khoan đục lỗ để đi ống đồng từ đầu lạnh ra cục nóng (có thể đi ống nước kèm theo nếu cần thiết).

Bước 3: Cắt lã ống đồng bằng dụng cụ chuyên dụng có các đầu zacco nằm bên trong ống rồi đưa đầu lạnh lên giá treo sau đó kết nối zacco với đầu lạnh lại với nhau.

Bước 4: Tiến hành bắt giá treo cục nóng lên tường và cũng dùng nivo như bắt giá đầu lạnh sau đó đặt cục nóng lên giá treo và tiến hành lã xiết zacco vào máy.

Điện Lạnh Phúc An Khang

Bước 5: Tiến hành hút chân không hệ thống bằng máy hút chân không và đồng hồ để loại bỏ toàn bộ không khí ra ngoài hệ thống máy lạnh đồng thời thử kín hệ thống. Khi hút chân không xong ta khóa đồng hồ gas lại và tắt máy hút (nhớ nhìn kim đồng hồ đang ở vị trí nào để lát ta xem lại) rồi tiến hành kết nối dây điện đầu lạnh, cục nóng lại và đi dây điện cấp nguồn cho máy.

Bước 6: Khi đã đi dây điện xong ta lại xem đồng hồ có bị lên kim không, nếu kim vẫn ở nguyên vị trí cũ thì hệ thống đã khá được đảm bảo không bị xì. Tiến hành xả gas lạnh ra hệ thống bằng cách lấy lục giác để mở hai đầu van và tiến hành kẹp đồng hồ ampe vào một sợi dây điện nguồn và chạy máy.

Bước 7: Cho máy chạy thử trong vòng 30 phút nếu đầu lạnh làm lạnh phòng tốt, ống thoát nước có nước ra nhiều và đều, cục nóng thổi ra hơi nóng đều ở trước cánh quạt, dòng điện hoạt động và áp suất gas đạt yêu cầu nhà sản xuất thì tháo đồng hồ gas ra rồi tiến hành bắt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here